Cách Tăng Điểm DW – Phù Thủy Dark Wizard Trong Mu

Khi bạn là fan của Mu online thì không thể nào không biết đến phù thủy Dark Wizard (DW), đây là một trong những trụ cột đáng để nhắt đến. Dù xuất hiện từ những season đầu cho đến tận hôm nay nhưng DW vẫn là nhân vật luôn được người chơi đánh giá cao.

Thông tin về Dark Wizard

Dark Wizard

– Tên tiếng Anh: Dark Wizard (viết tắt DW)
– Tên tiếng Việt: Phù Thuỷ. Ngoài ra các game thủ nước ngoài gọi là Soul Master (SM) tên sau khi làm xong nhiệm vụ thăng chức.
– Xuất thân: Tại làng Lorencia – MUtizen.
– Đặc điểm: Sở hữu sát thương phép thuật, có một số kỹ năng buff hỗ trợ bản thân và đồng đội.

Số điểm khi lên cấp 5
Điểm sức mạnh cơ bản 18
Điểm nhanh nhẹn cơ bản 18
Điểm HP cơ bản 25
Điểm năng lượng cơ bản 30
Life/HP 60
Mana 40
AG 37
SD 125
Mỗi cấp tăng x máu 1
Mỗi cấp tăng x mana 1
SD Per level x

Skill sát thương chính

– Có rất nhiều kỹ năng, tuy nhiên bài viết này chỉ nói đến một vài skill chính với lượng sát thương cao thích hợp dùng trong pvm và pvp.

– Khi đạt được level 800 thì sử dụng Triệu tập linh hồn và Mưa băng tuyết là chủ yếu.

  • Evil Spirits – Triệu tập linh hồn – Rồng đen: Đây là kỹ năng gây sát thương diện rộng, thi triển sẽ triệu tập những linh hồn quỷ để gây sát thương cho kẻ địch, thường dùng để đi train pvm.
  • Ice Storm – Mưa băng tuyết: Là kỹ năng có sát thương kèm theo hiệu ứng, thi triển sẽ tạo nên một trận mưa có băng tuyết rơi xuống đối thủ đồng thời gây sát thương và hiệu ứng slow (làm chậm), thích hợp sử dụng khi PvP.

– Khi đã lên được cấp 800 và hoàn thành nhiệm vụ 4, lúc này có 2 hướng để bạn lựa chọn:

  • Meteor Strike – Thiên thạch: Skill có sát thương cục bộ, khi thi triển sẽ tạo nên các khôi thiên thạch từ trên đánh xuống đầu đối phương, có thể sử dụng trong pvp và pvm.. Đây là kỹ năng Ruud mua từ NPC Priest James, các bạn chú ý đừng nhầm với skill Meteor cơ bản.
  • Meteor Storm – Bão thiên thạch: Có sát thương gây diện rộng, thi triển sẽ tạo nên một trận thiên thạch gây sát thương các kẻ địch nằm trong phạm vi skill, thường được sử dụng trong pvm. Đây là kỹ năng Ruud mua từ NPC Priest James.

Skill buff và hỗ trợ cá nhân & đồng đội

Soul Barrier – Mana Shield – Vòng tròng năng lượng: Thi triển sẽ tạo nên 1 vòng tròn có năng lượng giúp DW và đồng đội che chắn và hấp thụ 1 phần sát thương của đối phương.

Teleport – Dịch chuyển tức thời: Giúp DW tàng hình và dịch chuyển trong phạm vị gần, có thể đi xuyên tường, áp dụng cho bản thân.

Teleport ally – Dịch chuyển đồng đội: Thay vì bản thân thì skill này giúp đồng đội dịch chuyển, kiểu giống như dịch chuyển tức tức.

Hướng dẫn Build Dark Wizard season 13 trong Mu

Theo kinh nghiệm thì có nhận xét cách tăng điểm DW dòng pvm và pvp gần giống nhau, có mục đích chung là tối ưu sát thương phép, tốc độ đánh cao để tạo nên sát thương dồn liên tục để hạ gục kẻ địch.
Điểm khác là ở pvp ưu tiên cho hp hơn ở master 3 và 4 nhằm giúp cho DW sống lâu hơn, còn đối với pvm thì tăng hp ở mức trung bình, chủ yếu lấy công để phòng thủ trước quái vật.

ESM – Energy Soul Master – Dòng PvP

– Có kỹ năng chủ đạo là mưa băng tuyết và khi lên level 800 là Thiên thạch (Meteor strike).

– Tùy theo suy nghĩ của mỗi người chơi mà có cách cộng điểm DW khác nhau, tuy nhiên cần phải tuân thủ theo nguyên tắc sau:

  • Sức mạnh (str) cần tăng đủ để đeo được vũ khí và trang bị.
  • Hp (vit) không cần tăng.
  • Nhanh nhẹn (agi) và Năng lượng (ene) phải cân đối. Ví dụ: ene 1504 để lấy bonus wizard dmg, còn lại lấy agi.
  • Hoặc đẩy agi lên trên 1021 để lấy bonus attack rate.

– Khi tăng agi nhiều sẽ giúp cho DW tăng tốc độ đánh và khả năng ra đòn cao, đồng thời tăng % hấp thụ sát thương của Mana Shield.

Tăng điểm DW dòng PvP cho bảng C

cách cộng điểm master cho dw

Cộng điểm cho DW dòng PvP master 3 A (>400 level)

cách tăng 400 điểm master cho dw

Nâng điểm cho DW dòng PvP master 4 Ctr + A (>800 level)

cách cộng điểm dw

ESM – Energy Soul Master – Dòng PvM chuyên đi farm quái

– Nhìn chung cộng cũng giống như pvp thôi

– Bảng C nên được giữ nguyên.

– Bảng A không tăng hoặc nếu tăng thì tăng ít Hp. Còn những ô hồi full hp, loại bỏ phòng thủ của kẻ địch không cần tăng. Nên dồn hết điểm vào những ô tăng damage.

– Bảng Ctrl A cũng tương tự. Khác là không cần tăng hp mà dồn hết vào damage.

ASM – Agility Soul Master – Dòng hỗ trợ chuyên đi buff mana shield

– Bạn nên hiểu rằng nguyên tắc của dòng DW là ưu tiên toàn bộ cho nhanh nhẹn (agi), giảm tối thiểu tăng các điểm str, ene,…chỉ cộng với mục đích đủ mặc đồ cùi và học kỹ năng Mana shield (Soul barrier – Vòng tròn năng lượng)

– Chia sẻ một vài kinh nghiệm về Mana Shield:

+ Ta có công thức % hấp thụ sát thương = 10 + agi/50 + ene/200

  • Ví dụ: Khi chúng ta cộng điểm 1200 agi và 600 ene
  • Sẽ được: 10 + 1200/50 + 600/200 = 10 + 24 + 3 = 36. Vậy tính ra Mana shield hấp thụ được 36% sát thương bị kẻ địch đánh.

Chú ý:
– Với những phiên bản season thấp thì tăng điểm cho DW ở bảng C mang lại hiệu quả khi chúng ta cộng đúng và ngược lại. Đối với season từ 11 trở lên thì bảng C sẽ không còn quá quan trọng nữa.

Xem thêm: iwinapp.pro - Link Tải Game Bài iWIN Club - iOS - Android - APK - 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *